Bóng ma trong hầm nhà

Bóng ma trong hầm nhà

03.05.2015 / 16:14
1045 -
4.5 /5
Toàn mới xin việc ở Dorchester và tính mang cả gia đình về thành phố này cho gần nơi làm việc. Việc trước nhất là tìm chỗ ở. Toàn đọc báo và đến coi một căn nhà ở đường Dorchester Ave. Toàn rất lấy làm vừa lòng vì nhà cũng rộng rãi mà giá cả lại rất rẻ. Ba phòng ngủ rất rộng rãi và một phòng khách to rộng dưới hầm nhà, thật là tiện để bỏ cả dàn sterio, TV, và các thứ máy móc khác xuống đó cho đỡ chật nhà cửa.

Khi dọn vào vợ Toàn và hai đứa con đều hài lòng, vì mỗi đứa đều có phòng riêng. Đứa gái lên 12 còn thằng bé út lên 7 tuổi đầu. Ở nhà cũ chúng chí chóe, tị lạnh lẫn nhau suốt ngày làm vợ chồng Toàn muốn điên cả đầu lên vì chúng. Gần nhà lại có các tiệm ăn và chợ của người Việt Nam nên không phải lái xe đi xa như xưa nữa! Thật là một chỗ ở lý tưởng.

Nhưng không phải mọi chuyện đều êm xuôi như Toàn mong muốn. Mới về ở được hôm đầu là đã nghe có sự lạ rồi. Đêm hôm đó khoảng một giờ sáng có tiếng kotj kẹt như đưa võng ở dưới hầm nhà vọng lên, rồi thì tiếng người ú ớ như bị bóp cổ. Một hồi sau thì nghe tiếng khóc não nề rồi thì tiếng lịch kịch vang lên. mọi người mệt mỏi vì dọn nhà nên ngủ mê mệt, chỉ có thằng bé là tỉnh ngủ nên nghe hết mọi tiếng động. Nhưng vì còn bé lại hay coi phim ma nên nó sợ co rúm người không dám ra khỏi phòng dù nó đang rất mắc tiểu.

Chiều hôm sau, khi đi học về nó mới nói chuyện nó nghe các tiếng động từ hầm nhà vọng lên đêm qua cho mọi người nghe. Bố nó gạt phăng đi, cho là nó coi phim ma nhiều quá đâm ra sợ rồi tưởng tượng ra đủ thứ! Vợ Toàn biết tính con không nói dối bao giờ nên có vẻ tin thằng bé hơn. Nhưng rồi vẫn còn nhiều việc phải dọn dẹp nên mọi người quên khuấy đi cái chuyện thằng bé kể. Tối đến, mọi người trong nhà xuống phòng khách để xem TV thì thằng bé nhất định không xuống. Nó sợ và tin những gì nó nghe đêm qua là thật chứ không phải là do nó sợ ma mà ra.

Đến đêm đó, các tiếng động lại nổi lên như hôm trước. Thằng bé trùm kín mền và co rúm cả người lại mà run. Mọi người chưa hết mệt mỏi nên vẫn ngủ như chết, chỉ có mootx thằng bé không phải làm gì nên tỉnh ngủ hơn nên nằm mà run sợ! Hôm sau nó lại kể cho cả nhà nghe là nó vẫn nghe thấy các tiếng đọng dưới phòng khách vọng lên. Chị nó tuy cũng sợ nhưng làm bộ quắc mắt quát: "Mày chỉ tổ hù người ta mà thôi! Tao không sợ đâu mà hù, có giỏi thì kêu con ma tới đây hù tao đi!" Thằng bé tức gân cổ nói: "Có bữa nó cũng lên gặp chị cho coi!" "Có giỏi thì gặp tao đi, tao hổng có sợ đâu!" Toàn và vợ phải lôi mỗi đứa ra một chỗ cho êm chuyện. Nhưng nói thế nào đi nữa thì thằng bé cũng chẳng chiu xuống phòng khách để xem phim. Nó nói với mẹ mang lên cho nó cái trò chơi điện tử để chơi trong phòng mình. mẹ nó hơi ngạc nhiên vì thằng con dám bỏ cả chương trình mà nó thích thì chắc cũng có gì làm nó sợ lắm đây. Nhưng mẹ nó hy vọng là vài ngày nữa quen nhà rồi mọi việc sẽ đâu vào đó thôi. Chắc là lạ nhà không ngủ được rồi nghe tiếng đọng do chuột hay mèo hoang tưởng tượng ra chuyện ma đó thôi...

Khoảng nửa đêm đó tiếng động, tiếng rên khóc lại nổi lên như mấy hôm trước. Rồi thì im lặng và rồi tiếng thét vang lên từ phòng của chị nó! Toàn và vợ chạy vội sang thì thấy con bé mặt tái xanh, mắt thất sắc nhìn ra cửa phòng. Vợ Toàn lại ôm con hỏi rối rít việc gì đã xảy ra vậy? Một lúc sau con bé mới nói ra lời, "Con ma với cái thòng lọng đứng ở trước cửa phòng con đó!" thằng bé đã có mặt ở đó từ lúc nào chen vào: "Thấy chưa, còn bảo người ta hù nữa không!" Toàn và vợ hơi hoang mang, nhưng cố dỗ cho các con yên tâm. Khi đi trở về phòng thì hai đứa bé nhất định không chịu ngủ một mình trong phòng của chúng nữa! Toàn đành phải cho hai đứa theo vợ chồng mình về ngủ chung cùng một giường. Toàn định bụng sẽ làm cho mọi việc sáng tỏ để vợ và các con hết sợ!Đêm hôm sau, Thứ Bảy, hai đứa bé vẫn đòi ngủ chung phòng với bố mẹ! Toàn không biết phải làm sao hơn là để chúng ngủ chung. Tối đó vợ chồng bàn với nhau sẽ cố thức để xem việc gì xảy ra. Nhưng đợi đến nửa đêm mà không thấy động tĩnh gì xảy ra. hai đứa bé ngủ lâu rồi, Toàn thì mới thiếp đi được một lúc, còn vợ Toàn thì vẫn còn thức. Tuy thế nhưng cũng đang trong tình trạng mơ màng nửa tỉnh nửa mê. Bỗng nghe tiếng cửa phòng mở ra nhè nhẹ!

Toàn mở mắt ngồi bật dậy vì tiếng khò khè và tiếng thét hãi hùng của hai đứa con. Đưa tay bật sáng ngọn đèn trong phòng ngủ, Toàn thấy vợ mình tay ôm lấy cổ, mắt còn trợn trừng sợ hãi. Hai đứa con co rúm, mắt trùng trừng nhìn về phía cửa phòng. Toàn gỡ tay vợ ra xem: trên cổ nàng, có vết đỏ bầm như bị ai siết cổ. Toàn lên tiếng phá tan cái không gian ngột ngạt kinh người đang bao trùm căn phòng.

- Chuyện gì vậy? Chuyện gì đã xảy ra vậy?

Vợ Toàn và thằng con vẫn chưa hoàn hồn, đứa con gái ấp úng chỉ ra phía cửa phòng, trả lời bố:

- Bố coi con ma cầm sợi dây thừng còn ở ngoài cửa không, con sợ quá!!!

- Con ma nào? Chỉ nói tầm phào thôi!

- Nó vào đây siết cổ mẹ đó! mẹ nghẹt thở giẫy dụa và kêu không nổi... Con và thằng út bị động thức dậy tháy nó đúng ngay cuối giường đang kéo thừng lôi mẹ đi. Tụi con sợ quá nên thét lên, nó bay ra ngoài cửa phòng đó!

Toàn cố trấn an vợ con, lấy dầu xanh bôi vào vết trầy trên cổ vợ. Xong suôi, Toàn một tay cầm cái đèn pin, tay kia cầm cây gậy đánh bóng chày lần đi xuống hầm nhà! Trên đường xuống cầu thâng dưới hầm nhà, Toàn mở hết các đèn ở nhà trên. Nhưng căn phòng vẫn tối thui vì cái công tắc điện lại ở dưới hầm, phía cuối của cái cầu thang dẫn xuống đó!

Tay rọi đèn tay cầm chắc cây gậy, Toàn dò dẫm theo cầu thang bước xuống phòng khách. Tới cuối cầu thang, Toàn với tay cầm đèn pin định bật cái công tắc đèn thì có vật gì chụp lấy cây đèn pin, hất nó vuột bay vào phía góc phòng. Toàn hoảng hốt vụt cây gậy tới tấp. Nó đụng cầu thang, đụng trần nhà tạo nên những tiếng khô khốc giữa đêm khuya xen lẫn tiếng của vợ chàng sợ hãi gọi xuống xem có gì xảy ra... Vì quơ cây gậy mạnh quá nên Toàn mất trớn bị té nhào vào giữa phòng.

Định thần một chút, Toàn lồm cồm bò dậy và tự trách mình quá hoảng hốt nên đập bậy lung tung. Toàn lần tới chỗ cây đèn pin, vừa thò tay định lấy thì cổ chàng đã bị cái dây thòng lọng quấn vào cổ kéo giật ngược lại... Ở đầu cái dây, đứng sừng sững một cái bóng đen đang vất cái sợi thừng qua nang cái quạt trần. Nó kéo sợi dây và Toàng bị kéo đứng lên, hổng chân khỏi mặt đất! Cổ bắt đầu bị nghẹt, Toàn thở một cách khó khăn, tay cố quơ cái gậy về phía bóng đen nhưng chẳng làm gì được nó! Sức yếu dần, Toàn buông rới cây gậy, nó rơi xuống sàn nhà gây nên một tiếng động khô khan.

Toàn nghĩ là sẽ phải bỏ mạng ở dưới cái hầm nhà này... Nhưng ngay lúc đó có tiếng hú lên và Toàn rơi bịnh xuống sàn. Vợ chàng một tay cầm cây Thánh Giá, tay kia cầm chai nước phép vẫy lia lịa! Phải công nhận là tình nghĩa vợ chồng còn mạnh hơn sự sợ hãi. Nếu vợ chàng không xuống kịp có lẽ Toàn đã nghẹ thở mà chết rồi. Toàn vội vàng cùng vợ chạy lên nhà trên và lao vào phòng ngủ. Hai đứa nhỏ vẫn ngồi co rúm trên giường, mắt vẫn lộ sự sợ hãi tột cùng. Vợ chàng lên tiếng.

- Em nghe tiếng động và hỏi vọng xuống mà chẳng thấy anh trả lời. Em đoán chắc có việc chẳng lành xảy ra. Trong lúc quẫn trí, may sao em còn nhớ ra được chai nước phép để trên bàn thờ trong phòng khách. Em chạy ra lấy và tiện tay cầm luôn cây Thánh Giá chạy xuống. Thấy anh đang bị treo lủng lẳng và cái bóng ma đang trừng trừng nhìn anh, em vẩy nước phép về phía nó miệng đọc kinh. may quá, nó bị trúng nên biến mất. Chắc mình phải dọn nhà đi sớm thôi anh ạ!

Toàn đồng ý là chắc phải dọn nhà, nhưng chàng phân vân không biết mướn đâu ra nhà một cách khẩn cấp vậy. Thôi, để ngày mai bàn với vợ về vấn đề này kỹ hơn. Đêm đó cả nhà thức trắng chẳng ai dám ngủ cả! Sáng Chủ Nhật, sau khi đi lễ, Toàn vào gặp Cha, Ngài là người VIệt Nam nên dễ dàng nói chuyện và nhờ giúp đỡ hơn. Khi Cha nghe đến căn nhà này thì Ngài hơi biến sắc mặt, rồi nghiêm giọng kể.- Cha có nghe nói nhiêu về căn nhà đó rồi. Câu chuyện hơi dài dòng nhưng Cha tóm gọn cho con biết là trước đây chừng ba năm có một gia đình Việt Nam vợ chồng và 3 đưa con nhỏ tới mướn căn nhà đó. hai vợ chồng cùng đi làm, một thời gian sau người vợ mèo mỡ với người khác trong sở, nghe nói đâu là với một người Mỹ trắng cùng chỗ làm với chị ta... Chị ta về gây gổ với chồng và đòi ly dị! Anh chồng năn nỉ cách nào chị ta cũng không dổi ý. Sau khi ly dị anh ấy giao hết tiền bạc cho vợ rồi bỏ đi tiểu bang khác. Chị này ăn chơi, tiêu pha hết tiền bạc với tên Mỹ kia... Gần một năm sau nó bỏ rơi chị ta. Chị ta chán nản, bỏ việc và sống thật khổ sở với số tiền trợ cấp của chính phủ. Có lẽ vì hối hận hay sao đó, một sáng kia người ta thấy mấy đứa con chạy ra ngoài khóc eoongs lên, kêu mẹ chúng đã chết. Người ta chạy vao thấy chị ta treo cổ dười tầng hầm. Người ta tìm cách báo cho anh chồng biết tin. Anh ta về lo chôn cát cho người vợ cũ rồi mang ba đứa con đi mất. Từ đó cái nhà đó bị ma ám. Ai đến ở cũng bị cô ta về phá phách. Chủ nhà đề bảng bán mấy ngày mà chẳng ai dám mua. Anh là người cuối cùng tới đó mướn đấy!

- Cha có cách nào giúp con không, vì con mới tới đây mà dọn đi thì không biết mướn đâu ra nhà ngay bây giờ?

- Nếu thật tình con muốn ở lại căn nhà đó thì cha cũng có thể giúp con.

- Xin Cha giúp con đi, con vẫn còn bận rộn với công việc mới nên cũng chẳng có thì giờ tìm kiếm nhà mới đâu ạ!

- Thôi được để Cha nói chuyện với Đức Hồng Y và xin Ngài phái một Cha chuyên trừ quỷ về giúp con.

- Xin Cha gọi ngay giúp con với, vì máy hôm nay cả nhà con bị khủng hoảng lắm rồi Cha ạ!

- Được rồi, Cha sẽ trình bày mọi sự giùm con.

Giưc lời hứa, Cha gọi cho Đức Hồng Y và trình bày mọi việc. chiều tối đó Ngài phái ngay một Cha dòng tới nhà để làm phép trừ quỷ cho nhà của Toàn. Sau khi bày biện các vật dụng cần thiết Cha bắt đầu làm các nghi lễ trừ quỷ. Gần nử tiếng sau, một tiếng hú dài nghe lạnh người phát lên rồi im bặt. Cha tiếp tục làm cho xong buổi lễ, xong thu dọn mọi thứ rồi đi lên nhà trên. Cha cho biết là đã trừ xong con ma ở dưới tâng hầm rồi. Từ nay gia đình sẽ không bị quấy phá nữa. Toàn cám ơn Cha rối rít và tiễn Ngài về. Tuy nghe vậy nhưng tối đó cả nhà vẫn chong mắt thức, chỉ sợ nó trở lại thì khốn. May thật, đúng như lời cha nói, không có gì lạ xảy ra trong đêm ấy cả.

Từ đó về sau nhà Toàn không còn bị ma với cái dây thừng về quấy nhiễu nữa. máy tháng sau chủ nhà lại có ý bán, có lẽ ông ta chưa biết là nhà đã được trừ quỷ rồi. Toàn bèn hỏi mua và mua được với giá rẻ mạt: chỉ bằng một nửa giá trị thực của nó! Tuy căn nhà không bị ma ám nữa nhưng đến tối cũng chẳng ai dám ở một mình coi TV hay coi phim dưới phòng khách cả! Nỗi ám ảnh khi xưa vẫn còn. Toàn dọn các thứ trở lên phòng khách, còn cái tâng hầm bây giwof trở thành cái nhà kho để đựng đồ cũ, hoặc các thứ không còn xài đến nữa.

Hết
Chia sẻ: Facebook , Google
Bình luận FaceBook